Dự án được nằm tại thành phố Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam tập trung dân cư đông đúc, khí hậu nhiệt đới gió mùa và là thành phố có nền kinh tế dẫn đầu.
Dự án với quy mô Công suất 120.000 m3/ngày, đêm , là một trong những nhà máy lớn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.
Trước năm 1954, toàn thành phố đều sử dụng nước ngầm với 36 giếng khoan ở độ sâu 30 đến 50 mét. Các giếng khoan này chia thành một số nhóm, mỗi nhóm cung cấp nước cho một khu vực nhỏ và hình thành một mô hình cung cấp nước bao gồm giếng khoan – trạm bơm giếng – đài nước và đường ống cấp nước. Do nhu cầu khai thác nước tăng và sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa nên các giếng khoan này đã bị nhiễm mặn, nhiễm bẩn, phải ngừng hoạt động dần.
Đến năm 1971, hai nhà máy nước khai thác nước mặt sông Cẩm Lệ được xây dựng, đó là nhà máy nước Cầu Đỏ (công suất 5.600m3/ngày đêm) và nhà máy nước Sân Bay (công suất 12.000m3/ngày đêm) nhằm phục vụ cho Sân Bay và các khu quân sự.
Từ năm 1975 đến nay, Công ty cấp nước đã từng bước cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, đưa công suất cấp nước toàn thành phố lên đến 155.000m3/ngày đêm Hiện nay, Công ty Cấp nước Đà Nẵng quản lý 3 cơ sở sản xuất, với tổng công suất thiết kế là 155.000m3/ngày đêm, đang được khai thác ở mức 130.000 đến 140.000m3/ngày đêm. Đặc biệt, nhà máy nước Cầu Đỏ là một trong những nhà máy lớn với dây chuyền xử lý nước công suất 120.000m3/ngày đêm
Công trình đòi hỏi các kỹ sư của công ty phải chọn lọc kỹ càng nhằm nâng hiệu quả tốt nhất cho sự vận hành trơn tru bền bỉ.
Dưới đây là các thiết bị tiêu biểu được sử dụng để cải tạo nhà máy:
– Trạm bơm nươc thô cấp 1
– Bể lắng, bể trộn, bể phản ứng
– Bể lọc
– Bể chứa nước sạch trạm bơm cấp 2
– Bể lắng đứng
– Bể nén bùn
– Đường ống kỹ thuật
– Nhà nén bùn
– Gối đỡ và hố ga
– Trụ cứu hỏa
– Công trinh thu, trạm bơm nước thô
Sau 1 năm xây dựng dự án đã đi vào hoạt động và đạt được nhiều hiệu quả tốt. các thiết bị vận hành tốt, đáp ứng nhu cầu công suất, nâng tỉ lệ phần trăm nước sạch đến người tiêu dùng.